Uống cà phê thế nào để giảm cân?

Cà phê là một loại đồ uống được chế biến từ hạt của cây cà phê. Hạt cà phê được rang và xay nhỏ để tạo ra bột cà phê, sau đó được pha bằng cách đổ nước nóng qua bột cà phê để tạo ra nước cà phê. Cà phê thường được uống để tăng cường sự tỉnh táo và tăng cường năng lượng do chứa caffeine. Đồng thời, cà phê cũng được đánh giá về hương vị và aromas phong phú, có thể được thưởng thức trong nhiều phong cách khác nhau, từ cà phê đen đơn giản đến các loại đồ uống cà phê phức tạp như cappuccino, latte, và espresso.

cafe

Các chuyên gia cho biết uống từ 200 đến 400 mg caffeine, tương đương với 4 tách cà phê nhỏ mỗi ngày có thể giúp giảm cân.

Theo các chuyên gia, bên cạnh ăn kiêng và tập thể dục, một trong những thức uống chống béo hiệu quả nhất là cà phê. Theo tiến sĩ Tammy Lakatos Shames và tiến sĩ Lyssie Lakatos, chuyên gia dinh dưỡng có chứng nhận, tiêu thụ từ 200 đến 400 mg caffeine mỗi ngày là hợp lý để giảm cân.

Tuyên bố này tương đồng với nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng TH Chan của Harvard, cho thấy 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm khoảng 4% lượng mỡ cơ thể.

"Cà phê chứa caffeine, có tác dụng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất, giúp bạn đốt calo nhiều hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nó giúp giảm chỉ số khối, trọng lượng và lượng mỡ cơ thể. Cà phê cũng giúp giảm cảm giác đói", tiến sĩ Lakatos và tiến sĩ Shames viết trên The Nutrition Twins.

cà phê

Nghiên cứu cho thấy uống cà phê trước bữa ăn từ 4 tiếng trở xuống có thể giảm lượng calo trong bữa ăn tiếp theo. Cà phê cũng chứa axit chlorogen, làm tăng quá trình đốt chất béo, giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate.

Dù vậy, uống cà phê không đúng cách vẫn có thể gây tăng cân. Caffeine hoạt động như một chất kích thích, chặn tác dụng của adenosine, chất hóa học gây buồn ngủ. Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ chính. Vệ sinh giấc ngủ kém có thể gây ra tình trạng tăng cân, thèm ăn, nhiều người có ý muốn ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn.

Mặc dù cà phê nguyên chất có lượng calo thấp, nhiều loại đồ uống từ cà phê lại chứa nhiều calo và đường. Các cửa hàng cà phê và cửa hàng nhượng quyền thường bán những thức uống bổ sung đường, có thể gây tăng cân.

Cách đơn giản nhất để giảm cân với cà phê là uống cà phê đen. Các chất chống oxy hóa và caffeine trong cà phê hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi không thêm đường, sữa, bột kem hay các nguyên liệu khác, thức uống này không chứa calo.

Xem thêm: Giảm cân cafe idol slim

Được tạo bởi Blogger.