Kol là gì? Bí quyết để trở thành một Kol chuyên nghiệp nhất

 Kol là gì?

Kol là gì? (Key opinion leader) là người có sức ảnh hưởng trên công đồng, là người có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó. Có tiếng nói trong một cộng đồng nhất định và được nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội, báo chí… Hiện nay Kol được chia làm 3 nhóm chính là Celebrity, Influencer và Mass seeder.

- Celebrity: là doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ showbiz, người của công chúng. Họ có thể là đại diện của thương hiệu, có sức hút với truyền thông và giới trẻ.

- Influencer: là người truyền cảm hứng, mang những thông điệp, thông tin hữu ích về các lĩnh vực như: du lịch, nấu nướng… họ có thể là vlogger, blogger.

- Mass seeder: là người gây ảnh hưởng tới một nhóm khách hàng nhỏ. Có lượng theo dõi ít những vẫn có độ tương tác cao.

kol-la-gi

Bí quyết trở thành Kol chuyên nghiệp

- Thế mạnh bản thân: phải hiểu rõ bản thân mình thế mạnh là gì, ví dụ như bạn có thể review món ăn, review sản phẩm, giỏi viết lách… từ đó xây dựng thương hiệu cá nhân.

- Đối tượng khách hàng: cần xác định đối tượng khán giả là ai? Khoảng độ tuổi nào? Thu nhập của họ bao nhiêu? Từ đó kol sẽ dễ dàng xây dựng chiến lược của mình.

- Đầu tư làm content (nội dung): nội dung phải chi tiết, ngắn gọn dễ hiểu, mang lại lợi ích cho khán giả. Đầu tư thiết bị phục vụ cho công việc để cho ra những bài review, video chất lượng.

- Tiếp thu những ý kiến đóng góp: việc xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều là điều tất yếu, bạn cần chọn lọc và tiếp thu để cải thiện chất lượng tốt hơn phù hợp với thị hiếu.

- Liên tục sáng tạo và học hỏi: khản giả luôn thích điều mới lạ vì thế sự sáng tạo luôn luôn là cần thiết, để trở thành kol bạn cần giỏi trong 1 lĩnh vực nào đó, luôn cập nhật nhưng kiến thức mới, làm mới bản thân mình.

- Mở rộng mối quan hệ: hay tạo dựng các mỗi quan hệ với các Kol khác, kỹ năng giao tiếp gây thiện cảm với mọi người.

Xem thêm: Nền tảng tiếp thị liên kết uy tín

Được tạo bởi Blogger.